Journal

 • HELLO SUMMER อัพเดทลุคให้พร้อม ต้อนรับซัมเมอร์นี้!!

  Posted on March 19 2018

  อัพเดทลุคให้พร้อม ต้อนรับซัมเมอร์นี้!! สำหรับหนุ่มๆที่อยากอัพเดทลุคให้ดูฮอตต้อนรับซัมเมอร์ คงหนีไม่พ้นเสื้อยืดสักตัวกับการเกงขาสั้นหรือกางเกงยีนส์ แต่วันนี้ Twentysecond มีไอเดียที่อยากจะมาแนะนำ กับ 10 เทรนด์แฟชันมาพร้อมกับไอเท็มสุดฮอตประจำซีซัน Spring/Summer 2018 ไม่ว่าจะใส่ไปทำงาน ใส่ไปทะเล ใส่ไปแฮงค์เอ้าท์กับเพื่อน หรือใส่ในวันพักผ่อน ไม่ว่าจะลุคไหนๆก็ดูดีมีสไตล์ สามารถ Mix กันได้อย่างลงตัว หนุ่มๆคนไหนไม่อยากพลาด ต้องรีบกันหน่อยล่ะ -----สินค้าทุกชิ้นมีวางจำหน่ายที่สาขาสยามสแควร์ ซอย 2 (เปิดทุกวัน 12.00-21.00)-----การสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ จัดส่ง Kerry Express-...

  45 Comments Read More
 • Cotton Pigment "The Riot of Fabric & Design"

  Posted on January 12 2018

  The Riot of Fabric & Design Limited Edition Garment ใหม่ล่าสุด Cotton Pigment washed shirts อีกทางเลือกนึงสำหรับคนที่เบื่อผ้าคอตต้อนเนื้อเรียบ หรือผ้าทวิลเนื้อหนา ผ้าคอตต้อน แบบ Pigment น้ำหนักเบาตัวนี้ให้ความรู้สึกที่สบายเมื่อสวมใส่ ใช้การเย็บด้ายคู่ เทคนิคที่หาได้ยากในเสื้อเชิ้ตทั่วไป และมาพร้อมกระเป๋า Patch pocket 2 ใบที่อกเสื้อ รายละเอียดที่ชายด้านข้าง และ แท้กกิ้งกระเป๋าสีขาว มีด้วยกันทั้งหมด...

  44 Comments Read More
 • HOLIDAY GIFT GUIDE

  Posted on December 25 2017

  -----สินค้ามีวางจำหน่ายที่-TWENTYSECOND สาขาสยามสแควร์ ซอย 2 -CAMP Mega Bangna-CAMP Silom Complex -SOS Central Festival เชียงใหม่-----การสั่งซื้อสินค้าออนไลน์- www.thetwentysecond.com- Official Line: @twentysecond -----สอบถามเพิ่มเติม 097-426-4156

  45 Comments Read More
 • CLASSIC POCKET TEE : WEARING IT WITH ?

  Posted on October 17 2017

  CLASSIC POCKET TEE : WEARING IT WITH ? เสื้อยืดผ้าคอตต้อนที่เราตั้งใจทำมาให้เป็น BASIC ESSENTIAL ในตู้เสื้อผ้าของคุณ เป็นไอเทมคลาสสิคที่ทุกคนต้องมี! และวันนี้เราจะมาดูการแมทซ์เสื้อยืด ใส่กับอะไร ใส่อย่างไรให้ดูดี และไม่น่าเบื่อ เปลี่ยนจากลุคเดิมๆ ของคุณในแต่ละวันให้ดูแปลกใหม่ และเท่ได้ง่ายๆ ในราคาที่จับต้องได้ ตามมาดูกันเลย >>   -----สินค้ามีวางจำหน่ายที่-TWENTYSECOND สาขาสยามสแควร์ ซอย 2 -CAMP Mega Bangna-CAMP...

  0 Comments Read More
 • ประวัติความเป็นมาของเสื้อโปโล แฟชั่นสุดคลาสสิคที่คุณห้ามพลาด

  Posted on September 28 2017

  มีเสื้อผ้าไม่กี่ชนิดที่จะถูกเรียกได้ว่าเป็นแฟชั่นคลาสสิคอย่างเสื้อโปโล ที่ได้ชื่อว่าเป็นเสื้อผ้าแบบลำลองแขนสั้นใส่สบาย เหมาะสำหรับการแต่งตัวในทุกโอกาส ซึ่งเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในตู้เสื้อผ้าของเรา แล้วคุณรู้หรือไม่ทำไมเราถึงเรียกว่าเสื้อโปโล "Before fashion, Polo was a sport" เสื้อโปโลนั้นนับได้ว่าเป็นเสื้อที่มีคนนิยมใส่กันมากที่สุดไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย ถูกออกแบบโดยนักเทนนิสอันดับ 1 ของโลก ได้มีการออกแบบ ชุดเทนนิสขึ้นใหม่ โดยการทำเป็นเสื้อเชิ้ตแขนสั้น และเพิ่มความยาวของชายเสื้อด้านหลัง เพื่อที่จะใส่เสื้อเข้าไปข้างในกางเกงได้ง่ายขึ้น ได้รับความนิยมในวงการกีฬาทั้งเทนนิส และกอล์ฟ และถูกนำไปใช้ในกีฬาโปโลในภายหลัง จึงเป็นที่รู้จักกันทั่วไปว่า เสื้อโปโล จากการใส่เพื่อการกีฬา เสื้อโปโล เป็นที่นิยมมากขึ้นในวงกว้างในทุกยุคสมัยจนแฟชั่นในยุคปัจจุบัน ---------------------------------------- Transition...

  0 Comments Read More
 • WARDROBE ESSENTIAL

  Posted on August 17 2017

  ทุกวันนี้แฟชั่นมีหลากหลายมากมาย มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว บางเทรนด์ผ่านมาและจากไป แต่เราได้พบว่าสิ่งหนึ่งที่ยังคงอยู่ตลอดทุกยุคทุกสมัยคือ Back to basicเป็นอีกสไตล์ที่ได้รับความนิยมมาตลอด ทั้งโทนสีที่แมตซ์ได้กับทุกชุด ​และดีไซน์ที่เรียบง่าย แต่เน้นคุณภาพของผ้า การตัดเย็บที่ประนีต ก็ทำให้ไอเทมเบสิคของคุณกลายเป็นเสื้อตัวโปรดได้ทันที และวันนี้เรามีเสื้อเชิ้ต และเสื้อยืด ไอเทมที่หนุ่มๆ ขาดไม่ได้ ต้องมีติดตู้เสื้อผ้าไว้ มาแนะนำ TWILL WORK SHIRT  เป็น Everyday shirt ที่สามารถหยิบใส่ได้ในทุกวัน ทุกโอกาส และดูดีได้ในทุกลุค โดยผลิตจากผ้า Cotton Twill อย่างดีที่ผ่านกรรมวิธี Garment washed เพื่อให้ได้ลุคที่ดู Lived-in ใส่ได้ในชีวิตประจำวัน เนื้อผ้ามีโครงสร้างที่แข็งแรง แต่สวมใส่สบาย พร้อมกับการตัดเย็บแบบวินเทจ การเย็บ 3 เข็มแบบลูกโซ่ ที่หาได้ยาก และแฝงไว้ด้วยรายละเอียดเล็กๆ ที่เป็น Functional use  มี 6 สีด้วยกัน คือ ขาว ดำ น้ำเงิน เขียว แดงเลือดหมู และกากี ราคา 1,190 บาทดูสินค้าที่นี่ คลิ้ก   CLASSIC POCKET TEES เสื้อยืดนั้นมีให้เลือกมากมายหลากหลาย แตกต่างกันด้วยเนื้อผ้า แพทเทิร์นที่พิดีกับรูปร่าง รายละเอียดการเย็บ การ Finishing Garment ซึ่งใน...

  0 Comments Read More
 • EVERYDAY WITH CLASSIC POCKET TEES

  Posted on August 17 2017

  POCKET TEE STYLE GUIDE!ทุกวันนี้เสื้อที่หนุ่มๆ ทุกคนใส่กันเป็นประจำคงจะหนีไม่พ้นเสื้อยืดคอกลม Pocket T Shirt ที่ต้องมีติดตู้เสื้อผ้าไว้เกือบครบทุกสีแน่ๆ แต่เสื้อยืด 1 ตัวนั้น ไม่ได้แต่งได้เพียงแค่ลุคเดียว คุณสามารถหยิบจับของในตู้เสื้อผ้าเกือบทุกชิ้น มาแมตซ์กับเสื้อตัวเก่งของคุณได้อย่างหลากหลายสไตล์ วันนี้เราจะมาแนะนำสไตล์การแต่งตัว ด้วย Basic Essential ล่าสุดของเรา "CLASSIC POCKET TEES" เสื้อยืดนั้นมีให้เลือกมากมายหลากหลาย แตกต่างกันด้วยเนื้อผ้า แพทเทิร์นที่พิดีกับรูปร่าง รายละเอียดการเย็บ การ Finishing Garment...

  0 Comments Read More
 • THE TWILL SHIRT STORY & STYLE GUIDE

  Posted on May 06 2017

  ผ้าทวิลมีประวัติเกิดขึ้นมายาวนาน โดยมีลักษณะการทอ 2 ด้านไม่เหมือนกัน โดยด้านหนึ่งจะทอเป็นลายเส้นแทยงคู่ขนานกันไปทั้งผืน ต่างจากผ้าคอตต้อนทั่วไปที่จะเรียบเหมือนกันทั้งด้านในและนอก โดยด้านที่ทอเป็นลายเส้นจะเป็นเส้นด้ายทวิล ที่มีโครงสร้างเส้นด้ายที่คงทนแข็งแรง และให้ลวดลายที่สวยงาม ทำให้ตัวเสื้อที่ผลิตจากผ้าทวิลนั้น นิยมนำมาใส่ในการทำงาน เป็น Work wear เนื่องจากมีระยะเวลาการใช้งานที่ยาวนานกว่าผ้าทั่วไป การทอผ้าแบบทวิลเป็นที่นิยมอย่างมาก บางชนิดยังสามารถกันน้ำได้ในระดับนึง จึงนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายทั้งในกางเกงชิโน่ , เสื้อยีนส์ Denim, Gaberdin, Twill dress shirt และที่นิยมอย่างมากคือ Casual style shirt ที่ผ่านการ...

  0 Comments Read More
 • HOW TO WEAR CHINO SHORTS

  Posted on March 27 2017

  ด้วยสภาพอากาศในประเทศไทยที่ค่อนข้างร้อนตลอดทั้งปี กางเกงขาสั้นจึงเป็นตัวเลือกอันดับแรกของหนุ่มๆ ในการสวมใส่นอกจากวันทำงาน ยิ่งเข้าสู่ช่วงซัมเมอร์ เราเชื่อว่าหนุ่มทุกคนต้องมีแพลนไปเที่ยวกันอย่างแน่นอน วันนี้เราจึงมีทิปเล็กๆ มาฝากกันสำหรับการเลือกซื้อกางเกงขาสั้น และสไตล์การใส่แบบต่างๆ  1. Regular Chino Shorts ให้คุณไม่พลาดการท่องเที่ยวหรือทำกิจกรรมต่างๆ ด้วยกางเกงขาสั้นทรง Regular fit ความยาวปานกลางพอดีเข่า สำหรับคุณผู้ชายสไตล์คลาสสิค ที่แต่เดิมทีนิยมใส่กันในการเล่นกีฬาในยุค 1930 แต่ปัจจุบันก็มีการนำมาปรับใส่ให้ดูมีความ Formal ได้โดยการสวมทับชายเสื้อ และใส่เข็มขัดหนัง กับรองเท้า Loafer หรือ Boat shoe หรือใส่แบบ Semi-formal...

  0 Comments Read More
 • Tasselled Suede Loafers

  Posted on March 02 2017

  TWENTYSECOND X MANGO MOJITO---รองเท้าคอลเลคชั่นพิเศษที่เราได้ร่วมมือกับ Mango Mojito แบรนด์เครื่องหนังคุณภาพสูง โดยนำเอาความคลาสสิคของรองเท้า Tassel และแฟชั่นมาผสมผสานออกมาเป็นรองเท้ารุ่นพิเศษ "Tasselled Suede Loafers" รองเท้าหนังกลับที่คลาสสิคตลอดกาล โดยมีจุดเด่นคือ Signature Ribbons ที่สร้างความแตกต่างได้อย่างลงตัว   สามารถนำมาแมตซ์กับกางเกงขายาวชิโน่ และ Blazer กับ Patterned socks ในสไตล์ Preppy หรือจะเป็นกางเกงขาสั้นชิโน่ กับเสื้อโปโล และ...

  0 Comments Read More
 • VINTAGE IVY OXFORD SHIRT

  Posted on January 29 2016

  เป็นเสื้อเชิ้ตผ้า Oxford อย่างดีที่ผ่านการ Washed มาแล้ว ทำให้สวมใส่สบาย พร้อมกับการตัดเย็บแบบวินเทจ การเย็บ 3 เข็มแบบลูกโซ่ และการใช้ด้ายสีขาวเพื่อเพิ่มรายละเอียดให้กับตัวเสื้อ ให้ดูคลาสสิคมากยิ่งขึ้น พร้อมด้วยปกติดกระดุมแบบ Button down กระเป๋า 1 ใบ แต่งคอด้วยริบบิ้นผ้า และกระดุมที่สาบข้อมือ มีให้เลือก 7 สีด้วยกัน หากคุณชอบแต่งตัวแบบ Minimal ไม่ว่าจะเป็นวันทำงานกับกางเกงสแลค หรือวันหยุดกับกางเกงผ้าชิโน่ เสื้อ IVY OXFORD SHIRT...

  0 Comments Read More
 • Blind barber

  Posted on July 23 2015

  MATTE CLAY PASTE is a versatile no- shine styling product for those desiring a natural, no fuss finish that provides  a light-to medium hold. Great for “messy” beach hair styles...

  0 Comments Read More

Join Our Mailing List