Journal

 • THE TWILL SHIRT STORY & STYLE GUIDE

  Posted on May 06 2017

  ผ้าทวิลมีประวัติเกิดขึ้นมายาวนาน โดยมีลักษณะการทอ 2 ด้านไม่เหมือนกัน โดยด้านหนึ่งจะทอเป็นลายเส้นแทยงคู่ขนานกันไปทั้งผืน ต่างจากผ้าคอตต้อนทั่วไปที่จะเรียบเหมือนกันทั้งด้านในและนอก โดยด้านที่ทอเป็นลายเส้นจะเป็นเส้นด้ายทวิล ที่มีโครงสร้างเส้นด้ายที่คงทนแข็งแรง และให้ลวดลายที่สวยงาม ทำให้ตัวเสื้อที่ผลิตจากผ้าทวิลนั้น นิยมนำมาใส่ในการทำงาน เป็น Work wear เนื่องจากมีระยะเวลาการใช้งานที่ยาวนานกว่าผ้าทั่วไป การทอผ้าแบบทวิลเป็นที่นิยมอย่างมาก บางชนิดยังสามารถกันน้ำได้ในระดับนึง จึงนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายทั้งในกางเกงชิโน่ , เสื้อยีนส์ Denim, Gaberdin, Twill dress shirt และที่นิยมอย่างมากคือ Casual style shirt ที่ผ่านการ...

  0 Comments Read More
 • HOW TO WEAR CHINO SHORTS

  Posted on March 27 2017

  ด้วยสภาพอากาศในประเทศไทยที่ค่อนข้างร้อนตลอดทั้งปี กางเกงขาสั้นจึงเป็นตัวเลือกอันดับแรกของหนุ่มๆ ในการสวมใส่นอกจากวันทำงาน ยิ่งเข้าสู่ช่วงซัมเมอร์ เราเชื่อว่าหนุ่มทุกคนต้องมีแพลนไปเที่ยวกันอย่างแน่นอน วันนี้เราจึงมีทิปเล็กๆ มาฝากกันสำหรับการเลือกซื้อกางเกงขาสั้น และสไตล์การใส่แบบต่างๆ  1. Regular Chino Shorts ให้คุณไม่พลาดการท่องเที่ยวหรือทำกิจกรรมต่างๆ ด้วยกางเกงขาสั้นทรง Regular fit ความยาวปานกลางพอดีเข่า สำหรับคุณผู้ชายสไตล์คลาสสิค ที่แต่เดิมทีนิยมใส่กันในการเล่นกีฬาในยุค 1930 แต่ปัจจุบันก็มีการนำมาปรับใส่ให้ดูมีความ Formal ได้โดยการสวมทับชายเสื้อ และใส่เข็มขัดหนัง กับรองเท้า Loafer หรือ Boat shoe หรือใส่แบบ Semi-formal...

  0 Comments Read More
 • Tasselled Suede Loafers

  Posted on March 02 2017

  TWENTYSECOND X MANGO MOJITO---รองเท้าคอลเลคชั่นพิเศษที่เราได้ร่วมมือกับ Mango Mojito แบรนด์เครื่องหนังคุณภาพสูง โดยนำเอาความคลาสสิคของรองเท้า Tassel และแฟชั่นมาผสมผสานออกมาเป็นรองเท้ารุ่นพิเศษ "Tasselled Suede Loafers" รองเท้าหนังกลับที่คลาสสิคตลอดกาล โดยมีจุดเด่นคือ Signature Ribbons ที่สร้างความแตกต่างได้อย่างลงตัว   สามารถนำมาแมตซ์กับกางเกงขายาวชิโน่ และ Blazer กับ Patterned socks ในสไตล์ Preppy หรือจะเป็นกางเกงขาสั้นชิโน่ กับเสื้อโปโล และ...

  0 Comments Read More
 • VINTAGE IVY OXFORD SHIRT

  Posted on January 29 2016

  เป็นเสื้อเชิ้ตผ้า Oxford อย่างดีที่ผ่านการ Washed มาแล้ว ทำให้สวมใส่สบาย พร้อมกับการตัดเย็บแบบวินเทจ การเย็บ 3 เข็มแบบลูกโซ่ และการใช้ด้ายสีขาวเพื่อเพิ่มรายละเอียดให้กับตัวเสื้อ ให้ดูคลาสสิคมากยิ่งขึ้น พร้อมด้วยปกติดกระดุมแบบ Button down กระเป๋า 1 ใบ แต่งคอด้วยริบบิ้นผ้า และกระดุมที่สาบข้อมือ มีให้เลือก 7 สีด้วยกัน หากคุณชอบแต่งตัวแบบ Minimal ไม่ว่าจะเป็นวันทำงานกับกางเกงสแลค หรือวันหยุดกับกางเกงผ้าชิโน่ เสื้อ IVY OXFORD SHIRT...

  0 Comments Read More
 • Blind barber

  Posted on July 23 2015

  MATTE CLAY PASTE is a versatile no- shine styling product for those desiring a natural, no fuss finish that provides  a light-to medium hold. Great for “messy” beach hair styles...

  0 Comments Read More

Join Our Mailing List